Review sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác – David J. Pollay

Cuộc sống đôi khi rất đơn giản và hạnh phúc nhưng vô tình bị chúng ta bóp méo khiến bản thân bị rơi vào cảm xúc tiêu cực, vô tình khiến bản thân khó chịu và còn làm ảnh hưởng đến cả những người xung quanh bạn,… Đừng để những cảm xúc đó lấn át tâm trí bạn mỗi ngày, hãy học cách cam kết nói không với những điều làm bạn khó chịu và tiêu cực qua cuốn sách “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”.

Giới thiệu về tác giả: 

David J. Pollay là cử nhân kinh tế của trường Đại học Yale và thạc sĩ Tâm lý học hiện đại. Tất cả những việc ông làm đều nhằm một mục đích là giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc, thành công hơn, và thêm sự lịch lãm đến thế giới này. Ông là một nhà báo nổi tiếng, người phát ngôn và chủ trì nhiều hội thảo thu hút rất đông thính giả trên toàn thế giới. David J.Pollay còn là giám đốc điều hành Tổ chức Tâm lý học Tích cực Quốc tế, giáo sư thỉnh giảng của trường Đại học Pennsylvania, và chủ tịch tổ chức Momentum Project, LLC. David hiện sống tại Florida cùng vợ ông và hai người con gái.

 

Giới thiệu sách:

Hạnh phúc không ở ngoài tầm tay.

Phép lịch sự không hề mất.

Cam kết nói không với “xe rác” khiến cho hạnh phúc và phép lịch sự trở thành hiện thực. Điều này hỗ trợ điều kia trong một vòng tròn khép kín. 

Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành xử của người khác không? Liệu một tài xế taxi chạy ẩu, người phục vụ bàn thô lỗ, người quản lý nóng nảy hay một đồng nghiệp vô ý có phá hỏng một ngày tốt đẹp của bạn không? Trừ khi bạn là một cỗ máy, nếu không hẳn bạn sẽ bị sốc. Tuy vậy, khả năng thành công của bạn phụ thuộc vào việc bạn có biết cách nhanh chóng tập trung vào những mục tiêu quan trọng của mình và bỏ qua những rắc rối vụn vặt hay không.

“… Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy. Họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn…”

Câu nói trên của một người lái taxi đã khiến David J.Pollay nảy sinh ý tưởng để viết nên “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ học được cách vô hiệu hóa “những chiếc xe rác”, không bị những nguyên nhân vụn vặt cản trở con đường hoàn thiện bản thân, bỏ qua những điều tiêu cực nằm ngoài tầm kiểm soát và trân trọng những gì tốt đẹp đang hiện hữu trước mắt.

 

Tóm tắt nội dung sách:

Một hôm tôi nhảy vào một chiếc taxi để ra phi trường. Đang chạy đúng làn bỗng từ bãi đậu xe phía trước một chiếc xe màu đen phóng ra. Người lái taxi thắng kêu một tiếng két và tránh không va chạm xe kia trong đường tơ kẽ tóc!

Người lái xe kia ngoái đầu mắng chúng tôi.

Người lái taxi chỉ cười vẫy chào lại.

Tôi thấy anh thật là tử tế. Thế nên tôi hỏi “Sao anh hiền vậy? Anh kia suýt tông hư xe anh và mình có lẽ đã phải nhập viện!”

 Bấy giờ anh lái taxi dạy tôi bài học này, tôi gọi nó là: “Quy luật của xe rác”

 Anh giải thích rằng : có những người cứ như xe rác vậy, họ chứa trong mình đầy rác rưởi sự thất vọng, tức giận và chán nản.

Và tất nhiên là họ phải tìm chỗ để trút rác, nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận – hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui rồi tiếp tục công việc của mình

Cứ tin tôi đi – rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

 

7 cam kết của bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác:

Cam kết thứ nhất: Hãy bỏ qua những “chiếc xe rác”

Cam kết thứ hai: Đừng tự “vấy bẩn” cuộc sống của mình

Cam kết thứ ba: Đừng biến mình thành “chiếc xe rác”

Cam kết thứ tư: Giúp người khác thôi “xả rác”

Cam kết thứ năm: Cuộc sống không có “xe rác”

Cam kết thứ sáu: Xây dựng một gia đình không có “xe rác”

Cam kết thứ bảy: Xây dựng môi trường làm việc không có “xe rác”

Lời kết

 

Cuộc sống luôn tươi đẹp chỉ cần thay đổi cách chúng ta đón nhận những điều xảy đến với bản thân là bạn đã hạnh phúc rồi. “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” đem đến cho chúng ta những thông điệp đơn giản nhưng đủ để bạn đọc thay đổi để sống cuộc đời tích cực và vui vẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *