Thống trị thế giới (P1)

ĐẮC NHÂN TÂM

(Đỉnh count của sự giao tiếp)

Đắc Nhân Tâm Chương 28 - Cho Người Khác Niềm Tự Hào

Tại sao lại bán chạy nhất thế giới? Tại sao mang lại gía trị tuyệt vời cho người đọc? Giá trị đem lại là gì, ta phải làm gì để có những giá trị đó? Những lời khuyên gì mà tốt và bổ ích?

1. Câu nói ấn tượng: “Các bạn muốn gây thiện cảm không: Hãy làm như con Cún: Quên mình và Thương người.”

Trích sách: “Có bao giờ bạn ngừng lại Một phút mà suy nghĩ rằng trên vũ trụ này, chỉ có con chó là không Cần làm việc mà cũng sống một cách ung dung không? Ta nuôi gà, vì gà Cho ta trứng; ta nuôi bò, vì bò cho ta sữa, mà ta có nuôi chó chỉ vì Cái lý độc nhất là nó cho ta cái êm đềm của tình thương. ”

Thông điệp muốn gửi tới là hãy yêu thương động vật mà ngừng ăn thịt chó, mèo (:D)

Thật ra để làm được như tiêu đề trên khá khó vì còn cần cảm xúc thật của ta vào đó nữa nên hãy dùng khi bạn muốn làm thân với ai đó nhé. Khi đã len lỏi vào cảm xúc của họ rồi thì bạn sẽ nhận được những gì bạn đã cho đi để rồi khi gặp lại ta sẽ được niềm nở đón tiếp, sẽ có cảm giác thân quen như chính người thân ta vậy.

2. Một số nguyên tắc trong sách:

Một số nguyên tắc – Nghệ thuật ứng xử căn bản

THIỆN CẢM" VÀ "ÁC CẢM", BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO ?

Nguyên tắc 1: Không chỉ trích, oán trách hay than phiền.

Luôn đặt vị trí bản thân ở 2 phía tìm cách giải quyết thay vì oán trách than phiền vì nó đã xảy ra rồi. Bạn có tức giận thì nó cũng làm hỏng cảm xúc của bạn mà thôi!

Nguyên tắc 2: Thành thật khen ngợi và biết ơn người khác.

Con người họ luôn căm ghét lời khen giả dối nhưng lại thật sự thích những lời khen thành thật, hãy khen những điều tốt của đối phương một cách thật lòng bạn sẽ thấy ngay hiệu quả. Cả người nói và người nghe sẽ “HAVE NICE DAY”, điều này nên thử luôn với người ngồi bên cạnh bạn, hãy tin tôi đi ! 😀

Nguyên tắc 3: Gợi cho người khác ý muốn thực hiện điều bạn muốn họ làm.

Điều này cũng là một phần nhỏ của thống trị thế giới tôi muốn nói cho bạn, mà cách để đạt được là tiêu đề của nguyên tắc rồi. Nó khá khó, nhưng nếu bạn làm được thì thế giới xung quanh bạn vạn hành theo cách bạn muốn rồi 🙂

6 cách tạo thiện cảm

Văn hóa ứng xử là gì? Tầm quan trọng của văn hóa ứng xử

Nguyên tắc 4: Thật lòng quan tâm đến người khác.

Vẫn là “Thật lòng” thôi! chỉ đơn thuần là quan tâm nhưng khi bạn thật lòng thì đem lại giá trị cao hơn, nhưng nên nhớ chỉ quan tâm tới người cần đến nó thôi không là lại tự *** à mà thôi 😀

Nguyên tắc 5: Hãy mỉm cười!

Tôi vẫn thấy nụ cười là lãi nhất các bạn ạ (nhưng đúng lúc đúng chỗ nhé!) : nó khiến bạn dễ chịu cho ngày mới, khiến ngừoi xung quanh dễ chịu, khiên sức khoẻ ta tốt hơn, …

“hãy yêu một cô gái hay cười, vì khi ít cười nghĩa là cô ấy lười đánh răng” (đùa thôi :D)

Nguyên tắc 6: Luôn nhớ rằng tên của người khác là một âm thâm êm đềm, thân thương và quan trọng nhất đối với họ.

Nhớ tên người khác kể cả 1 lần gặp rồi sau khi gặp lại gọi nó 1 cách dễ chịu nhất, đó cũng là một cách giao tiếp và thu phục lòng người hiệu quả.

Nguyên tắc 7: Biết lắng nghe và khuyến khích người khác nói về vấn đề của họ.

Đó là nguyên tắc cơ bản để bắt chuyện với người lạ, đừng chỉ có chỉ kể về cuộc đời mình mãi vì chẳng mấy người quan tâm ngoài bạn đâu. Vì thế đương nhiên nếu muốn nói chuyện thật lâu với ai đó thì hãy nói chuyện của họ.

Nguyên tắc 8: Nói về điều người khác quan tâm.

Giống trên nhé 😀

Nguyên tắc 9: Thật lòng làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng.

Nguyên tắc dùng chủ yếu khi động viên ai đó, giúp họ lấy lại tự tin trong cuộc sống cũng là 1 cách bạn khiến mình quan trọng hơn với họ (thôi bạn tự cảm nhận đi :D)

Đó chỉ là một vài nguyên tắc thôi, sách còn nhiều lắm!!

Một vài lưu ý nho nhỏ khi đọc sách: “ÁP DỤNG NÓ”

Nhưng điều mình nhận thấy khi áp dụng là sách được dịch lại, văn hoá khác nhau nên có một vài chỗ khi nên chọn lọc thôi !, nhiều cái cảm giác giả tạo lắm.

Tóm đi tóm lại thì nó vẫn khá hay cho 1 quyển sách. Đọc đi nhé 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *