Brave vs Chrome: Trình duyệt nào tốt hơn?

Dưới đây là một số sánh giữa Brave và Chrome về tốc độ, quyền riêng tư và bảo mật.

Tốc độ:
Không giống như Chrome, ở chế độ mặc định Brave chặn các quảng cáo và tắt chế độ theo dõi người dùng của bên thứ 3. Điều này cho phép Brave tải các trang web nhanh hơn đáng kể so với Chrome.

Quyền riêng tư:
Brave chặn quảng cáo theo mặc định (để chặn quảng cáo trên Chrome, bạn cần cài tiện ích mở rộng của bên thứ 3 như AdBlock).

Việc theo dõi người dùng của bên thứ 3 cũng được Brave chặn khi ở chế độ mặc định.

– Trên Chrome, các nhà quảng cáo lớn như Google và Facebook liên kết với bên thứ 3 để giám sát và theo dõi trình duyệt của bạn trên hầu như mọi trang web.

– Bằng cách chặn việc theo dõi lịch sử duyệt web từ bên thứ 3, Brave giới hạn lượng dữ liệu Facebook, Google và các mạng quảng cáo khác có thể thu thập về thói quen duyệt web của bạn.

Brave lưu trữ tất cả dữ liệu duyệt web cục bộ trên máy tính của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể xóa nó bất cứ lúc nào.

Brave hỗ trợ trình duyệt Tor (một trình duyệt ẩn danh), điều này khiến Brave trở thành trình duyệt đa năng đầu tiên làm như vậy.

Bảo mật:
Brave tự động mã hóa hầu hết các kết nối tới trang web (trên Chrome, muốn thực hiện điều này bạn cần cài đặt một tiện ích mở rộng như HTTPS Everywhere).

Brave hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome, bao gồm các trình quản lý mật khẩu phổ biến như LastPass và 1Password.

Nhược điểm của Brave:
Thỉnh thoảng, Brave chặn một phần của trang web mà bạn muốn tải, khi điều này xảy ra, cách xử lý nhanh nhất là click vào biểu tượng icon Lion và chuyển chế độ “Shields Up for this site” sang “Shields Down for this site”.

Chỉ riêng tốc độ của Brave là đủ để mình quyết định chuyển từ Chrome sang Brave. Ngoài ưu điểm về tốc độ, Brave còn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng một cách tối đa.

Và không có gì đáng ngạc nhiên, khi số lượng người dùng Brave đã tăng vọt từ 1 triệu đến 4,6 triệu trong năm 2018.

Các bạn có thể download và trải nghiệm Brave tại địa chỉ: https://brave.com/

P/s: Brave gần như là Chrome, nhưng nhanh hơn và kém bóng bẩy hơn.

P/s 2: “You are not a product.”

P/s 3: CEO của Brave – Brendan Eich là co-founded của dự án Mozilla, và ông từng giữ chức Giám đốc điều hành của Mozilla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *