Teambuilding – Kết nối tâm hồn

Cuộc sống văn phòng không chỉ là những công việc thường ngày, những niềm vui khi chạy kịp deadline, hoàn thành KPIs, hay là tài khoản nhảy số khi lương về. Chốn văn phòng sẽ trở nên thật buồn chán nếu các nhân sự tại công ty thiếu kết nối, chúng ta thiếu đi những người đồng nghiệp thân thiết cùng sát cánh bên nhau.

Cùng nhau rời khỏi môi trường văn phòng quen thuộc,  gặp gỡ mà không phải mang theo qui tắc hành xử hàng ngày tại công sở, thì giữa nhân viên sẽ hình thành mối liên kết mạnh mẽ hơn, phát triển sự hiểu biết về điểm mạnh và khả năng của nhau tốt hơn. Các chuyến du lịch động viên nhóm sẽ là công cụ quý giá giúp cải thiện hiệu suất làm việc trong công ty.

Cũng bởi lẽ đó mà tinh thần đồng đội và  team building là những thứ không thể trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào. Giá trị tinh thần này không chỉ là sợi dây gắn kết, động lực gắn bó của nhân viên với công ty, mà còn là liều thuốc giúp đẩy cao năng suất và sự thành công, phát triển của cả một đội ngũ.

# Vậy Team building là gì?

Team: Together Everyone Achieve More – Mọi người cùng nhau đóng góp để gặt hái nhiều hơn, hay có nghĩa là đội/ nhóm.

Còn Building là xây dựng. Team building: Xây dựng đội nhóm.

Teambuilding sẽ được tổ chức thông qua các trò chơi, gameshows

Mỗi trò chơi là một thử thách đòi hỏi tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể, sự sáng tạo và vai trò của người đứng đầu, đôi khi sức mạnh và nỗ lực cá nhân cũng là chìa khoá để chinh phục những thử thách trong Teambuilding.

Qua đó, tạo sự gắn kết, đoàn kết trong tổ chức; là dịp để cùng nhau khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm những địa điểm du lịch mới mẻ để tiếp thêm động lực; Thông qua các trò chơi team building, ban tổ chức sẽ truyền tải đến các thành viên những câu slogan, chủ đề, yếu tố giá trị cốt lõi nhằm để họ thấu hiểu hơn về doanh nghiệp, tổ chức – nơi mà mình đang cống hiến sức trẻ, sự sáng tạo, cùng nhau phát triển.

# Tại Decore, Team Building được hoạt động như thế nào?

Hiện tại, Decore thường xuyên tổ chức và duy trì 2 loại hình thức team building.

  1. Teambuilding Indoor

Các trò chơi teambuilding ngoài giờ, tổ chức thường xuyên 1 tháng 2 lần, có thể xen kẽ các buổi workshop chia sẻ. Mọi người cùng chơi các trò chơi với đa dạng các đề tài từ lịch sử, văn hóa, đặc điểm nhận dạng đồng nghiệp,…cùng các phần quà nho nhỏ mà thú vị như thẻ điện thoại, trà sữa hay đơn giản là hát tặng anh em 1 bài!

 

Đặc biệt là khi Hà Nội lockdown, tình hình dịch bệnh cẳng thẳng phải làm remote tại nhà,

Thì cái sự hóng chương trình teambuilding này lại cao hơn bao giờ hết – dịp tuyệt vời để mọi người giao lưu với nhau trong chuỗi ngày ngồi lẻ bóng tại nhà, hay đơn thuần chỉ là muốn nghe thấy “người ấy” mình crush mà chưa dám thổ lộ =)))

 

 

 

2. Team lunch/ dinner

“Con đường ngắn nhất để chạm đến trái tìm là đi qua chiếc dạ dày” !

Ở Decore, chỉ cần những bữa ăn nho nhỏ, thân mật cùng nhau thôi cũng đủ để “kéo trái tim” của các thành viên gần nhau hơn.

Các anh chị em trong các team phát triển thường tổ chức các buổi ăn trưa, ăn tối cùng nhau, hay hoành tráng hơn là tất cả các thành viên Decore cùng đi “đu đưa” .

Tại bàn ăn, mọi khoảng cách trong công việc dường như không còn tồn tại. Mọi người thoải mái tám chuyện cùng nhau, mối quan hệ cũng trở nên khăng khít, sự giao tiếp cũng trở nên dễ dàng hơn.

 

3. Team building Outdoor

Đầu tiên phải kể đến là những chuyến du lịch ngắn cùng công ty (Company Trip), thường tổ chức vào dịp hè hàng năm, cũng là chương trình team building lớn và đặc sắc nhất mà cả công ty ngóng chờ hàng năm.

Dịp này, không chỉ anh em Decore mà toàn bộ công ty sẽ cùng tham gia với nhau,

Decore cũng thường xuyên tổ chức các buổi team building ngoài trời để thay đổi không gian, cùng các trò chơi teambuilding hấp dẫn, từ các địa điểm gần gần như công viên Yên Sở, đến xa xa như villa Đồng Đò –Sóc Sơn, vui chơi kết hợp nghỉ dưỡng, hứa hẹn những khoảnh khắc xả stress “banh nóc”!

 

Teambuiding nhà Decore ngày càng mở rộng loại hình, đa sắc thái, thân mật nhưng không thiếu phần máu lửa; vì mục tiêu chung là gắn kết các thành viên lại gần nhau hơn, xây đắp cuộc sống văn phòng luôn phong phú, tràn đầy nhiệt huyết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *